Ngành công nghiệp thuộc da của Trung Quốc đang chạy trơn tru

- Jul 02, 2018 -

Theo thống kê của Cục Thống kê Quốc gia và Tổng cục Hải quan, hoạt động kinh tế tổng thể của ngành công nghiệp thuộc da Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2014 tương đối ổn định. Dự kiến số lượng xưởng thuộc da ở Trung Quốc sẽ giảm trong tương lai, nhưng quy mô doanh nghiệp sẽ mở rộng, và sản lượng và nhu cầu đối với các sản phẩm da và da sẽ ổn định và tăng nhẹ.

Duy trì xu hướng phát triển ổn định


Doanh thu bán hàng của ngành công nghiệp thuộc da tăng nhanh và lợi nhuận tiếp tục tăng. Từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2014, doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp thuộc da quy mô lớn của Trung Quốc là 47,35 tỷ nhân dân tệ, tăng 10,3% so với cùng kỳ; tỷ suất lợi nhuận bán hàng là 6,2%, tăng 0,6 điểm phần trăm so với năm trước.


Bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm của sản lượng da ánh sáng của Trung Quốc, nhập khẩu da sống và da bán thành phẩm đã giảm nhẹ nhưng vẫn trong biến động bình thường. Từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2014, Trung Quốc đã nhập khẩu 730.000 tấn nguyên liệu và bán thành phẩm, đạt 1,78 tỷ USD, giảm 2,1% và 5,5% tương ứng.


Ngành công nghiệp da của Trung Quốc sẽ duy trì một xu hướng phát triển ổn định và tốt, và nhu cầu thị trường cho các sản phẩm da sẽ tăng trưởng đều đặn. Su Chaoying, chủ tịch Hiệp hội Da Trung Quốc, nói rằng với sự phục hồi kinh tế ở các nước phát triển và sự liên tục sâu sắc của cải cách của Trung Quốc, dự kiến ngành công nghiệp thuộc da sẽ tiếp tục duy trì xu hướng phát triển ổn định và tốt trong nửa sau của năm. Giá trị nhập khẩu và xuất khẩu có thể bị ảnh hưởng bởi thị trường. Có một biến động nhỏ.


Ưu điểm của ngành sẽ nổi bật hơn


Trong trung và dài hạn, nền kinh tế Trung Quốc có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bền vững và bền vững, và xu hướng dài hạn của nó không thay đổi. Đặc biệt, với việc triệu tập Phiên họp toàn thể lần thứ ba của Uỷ ban Trung ương CPC lần thứ 18, cổ tức cải cách chắc chắn sẽ được phát hành ở mức độ cao hơn. Cổ tức nhân khẩu học sẽ chuyển sang cổ tức chất lượng. Các ngành công nghiệp có độ phức tạp cao hơn và cường độ vốn nhân lực sẽ sinh ra những lợi thế mới; đô thị hóa và thông tin Sự kết hợp của các xu hướng mới, chẳng hạn như hóa chất và carbon thấp màu xanh lá cây, có thể mở ra động lực mới cho việc nâng cấp công nghiệp; nâng cấp tiêu dùng của cư dân và ngân hàng dẫn đầu sẽ tiếp tục tăng, và tiềm năng phát triển tiêu thụ dịch vụ sẽ rất lớn. Theo nhóm nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển của Hội đồng Nhà nước, tốc độ tăng trưởng GDP trung bình hàng năm của Trung Quốc sẽ vẫn còn khoảng 7% vào năm 2020. Theo tốc độ phát triển này, Quốc hội CPC lần thứ 18 đề xuất rằng "để đạt được GDP và thu nhập bình quân đầu người của người dân thành thị và nông thôn vào năm 2020 có thể đạt được mục tiêu tăng gấp đôi gấp đôi trong năm 2010. Việc hoàn thành một xã hội tốt sẽ có một nền tảng vật chất vững chắc hơn.


Mặc dù tốc độ tăng trưởng hiện tại của xuất khẩu sản phẩm da của Trung Quốc đã chậm lại, cơ cấu xuất khẩu các sản phẩm da của Trung Quốc đang được cải thiện. Thị trường xuất khẩu ngày càng đa dạng hóa. Sự tăng trưởng ổn định của thương mại nước ngoài trong da đang gia tăng. Cơ hội đầu tư vào thị trường nước ngoài đã tăng lên, và có nhiều chỗ cho các công ty "ra nước ngoài"; Mặc dù áp lực tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải là rất lớn, các doanh nghiệp có thể cải thiện bản thân và hành xử tiêu chuẩn hơn; chính phủ và thị trường đã gia tăng niềm tin của họ vào các doanh nghiệp; sức mạnh đổi mới của doanh nghiệp đã được nâng cao đáng kể; nguồn lực đã tập trung hơn nữa vào các doanh nghiệp chất lượng cao; sức mạnh mềm mại và cứng rắn của toàn ngành đã được trải nghiệm.


Các tin liên quan

sản phẩm liên quan

  • Phòng khách Coposite Cửa nội thất
  • Cửa thép nhập văn phòng
  • Cửa thép phía trước của Pháp Sidelight
  • Thiết kế cửa thép phía trước với Sidelight
  • Khắc cửa thép AcousticTurkey cho khách sạn
  • Hộp đêm chiếu sáng bàn cà phê với kính hàng đầu