Khách sạn bàn chính và điểm thiết kế cửa khách sạn

- Jul 28, 2018 -

Các dịch vụ tổng hợp bàn bao gồm tư vấn thông tin, giải quyết thủ quỹ, trao đổi ngoại tệ, dịch vụ tiếp nhận, và lưu trữ hàng. Có hai loại công việc, cụ thể là loại trạm và loại chỗ ngồi. Bất kể phương pháp nào được sử dụng, quy mô không gian phải thuận tiện cho khách và dịch vụ, khách và Giao tiếp giữa nhân viên dịch vụ là điều kiện tiên quyết. Tiêu chuẩn quốc gia "Phân loại và đánh giá xếp hạng sao của khách sạn du lịch" quy định rằng quy mô không gian của bàn dịch vụ chung là "bàn dịch vụ tương thích với thang điểm và xếp hạng sao của khách sạn". Mặc dù không có quy mô không gian rõ ràng, vẫn còn một tham chiếu nhất định. Theo các quy tắc. Tổng số bàn dịch vụ có liên quan đến đăng ký và kích thước khách sạn và phải tỷ lệ thuận với số lượng phòng khách sạn.


Kích thước của cấu trúc truy cập của bàn làm việc của trạm bao gồm ba phần, cụ thể là, đăng ký khách, viết dịch vụ công việc và vị trí thiết bị. Chiều cao đăng ký của khách thường là từ 1,05 đến 1,10m và chiều rộng là 0,4-0,6m. Chiều cao ghi dịch vụ làm việc là 0,9m và chiều rộng chiều rộng không nhỏ hơn 0,3m. Kích thước vị trí thiết bị phải được xác định theo điều kiện thực tế của thiết bị và chế độ vận hành của hộp lắp đặt. Tóm lại, việc lập kế hoạch và thiết kế bàn dịch vụ phải đáp ứng các yêu cầu sử dụng, dễ vận hành và đáp ứng các yêu cầu của thái.


Ngoài chức năng của bàn dịch vụ kiểu trạm, bàn dịch vụ chỗ ngồi cũng phải tăng chỗ ngồi của khách khi xử lý thủ tục, và rời khỏi một khu vực nhất định và thuận tiện hoặc trên cùng, vì vậy diện tích chiếm đóng lớn hơn.


Bàn dịch vụ chung thường được bố trí ở sảnh đợi với tầm nhìn đẹp và tầm nhìn đẹp, giúp cho toàn bộ hành lang có thể truy cập trực quan để khách nhận ra. Khoảng cách từ cổng đến bàn dịch vụ chính phải nhỏ hơn khoảng cách đến phòng thang máy. Cài đặt chức năng của bàn dịch vụ chính phải được sắp xếp theo các quy trình làm việc như tiếp nhận, tư vấn, đăng ký, đăng ký bằng tiền, đổi ngoại tệ, vv .. Các thiết bị và bàn làm việc của bàn dịch vụ chính (điện thoại, máy tính, máy in, máy quét , máy thẻ từ, máy phát hiện tiền, máy ủy quyền thẻ tín dụng, ngăn kéo dữ liệu và tủ dữ liệu, vv) phải đáp ứng nhu cầu của công việc và thuận tiện, hợp lý để sử dụng, giảm thiểu quy trình vận hành không cần thiết, nâng cao hiệu quả công việc và giảm cường độ công việc.


Thiết kế cửa khách sạn

Các loại khách khác nhau có quy tắc hoạt động khác nhau tại sảnh đợi, vì vậy số lượng và vị trí lối vào và cổng nên được xem xét trong quy hoạch và thiết kế. Lối vào chính thường nằm ở giữa sảnh và là lối vào dành cho khách lẻ và khách lớn. Đối với khách nhóm, có thể thiết lập một lối vào nhóm chuyên dụng, và để ăn uống và giải trí tại địa phương, du khách có thể thiết lập lối vào đặc biệt để vào nhà hàng hoặc địa điểm giải trí. Các nhà hàng và cửa hiệu trên các con phố liền kề có thể mở các cổng riêng nhưng giữ khoảng cách nhất định từ lối vào chính.

0-1.jpg

Khi khách sạn ở cổng, khách vào lối vào chính của khách sạn, cũng là sự tách biệt giữa khách sạn và thế giới bên ngoài. Quy mô của cổng phải đảm bảo việc thông thường của một số lượng nhân viên nhất định và duy trì mối quan hệ hợp lý và tỉ lệ và mối quan hệ trực quan với toàn bộ không gian xây dựng khách sạn. Cửa thường có ba hình thức, cụ thể là, một cánh cửa xoay, một cửa tự động hồng ngoại, và một cánh cửa quay tự động.


Chiều rộng mở của cửa đẩy tay và cửa cảm ứng tự động hồng ngoại phải đảm bảo rằng hành lý được mang theo cả hai tay và hành lý có thể vượt qua bình thường. Kích thước vượt qua duy nhất phải lớn hơn 1.3m và chiều rộng cửa bên phải là 1.0-1.8m. Để giảm tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa, một sự kết hợp của cửa đôi có thể được áp dụng. Độ sâu của cánh cửa đôi nên đảm bảo rằng cửa không ảnh hưởng đến việc đi bộ của khách và xe lăn của người khuyết tật sau khi cánh cửa được mở ra. Khoảng cách bình thường của xe lăn không nên nhỏ hơn 1,2m sau khi cửa được mở ra. Thông thường, độ sâu không nhỏ hơn 2,44m. Có nhiều thông số kỹ thuật cho cửa quay. Các thông số kỹ thuật của các nhà sản xuất khác nhau là khác nhau. Xem xét sự phối hợp tổng thể của cửa quay và tòa nhà và kích thước của không gian sảnh đợi. Nếu không gian quá nhỏ, không thích hợp để đặt cửa xoay.


Các tin liên quan

sản phẩm liên quan

  • Cửa ra vào Pháp
  • Sôi nổi bàn cà phê
  • Cửa ngoài trời đơn
  • Cửa cách âm
  • Cửa cách âm
  • Thép chiếu sáng cửa cách âm với Cornice