Ứng dụng thép không gỉ công nghiệp

- Jun 23, 2018 -

Ứng dụng thép không gỉ công nghiệp

1. Ngành công nghiệp nước: Thép không gỉ là vật liệu tốt nhất để chuẩn bị nước, lưu trữ, vận chuyển, thanh lọc, tái sinh và khử mặn bằng nước biển. Ưu điểm của nó là khả năng chống ăn mòn, chống động đất, tiết kiệm nước, vệ sinh (không rỉ sét và đồng xanh) và trọng lượng. Bật lửa (giảm 1/3), bảo trì ít hơn, tuổi thọ cao (40 năm có thể được sử dụng), chi phí vòng đời thấp (LCC) và là vật liệu xanh có thể tái chế.

水工业图片1.jpg

2. Ngành xây dựng: Hiện nay, thép không gỉ chủ yếu được sử dụng trong xây dựng tường ngoại thất cao cấp, cột nội thất và ngoại thất, tay vịn, sàn nhà, thang máy, cửa ra vào và cửa sổ, tường rèm và đồ trang trí nội thất và ngoại thất khác. Sau khi xử lý bề mặt, tô màu và mạ tấm thép không gỉ, các vấn đề như dấu tay dễ dàng được giải quyết sau khi chạm vào, và phạm vi ứng dụng của thép không gỉ được mở rộng hơn nữa.

建筑业.jpg

3, ngành công nghiệp thiết bị nhà: ngành công nghiệp thiết bị gia dụng, lớn nhất thép không gỉ liều lượng cho máy giặt tự động bên trong ống, máy nước nóng lót, lò vi sóng vỏ bên ngoài, tủ lạnh lót, và nhiều hơn nữa thép không gỉ ferritic nói chung, Tây Âu, tỷ lệ nhà thiết bị với thép không gỉ Big, châu Á chỉ gần châu Âu tại Nhật Bản.

加点业.jpg

4. Ngành công nghiệp bảo vệ môi trường: Khí thải công nghiệp, rác thải và các thiết bị xử lý nước cần phải được làm bằng thép không gỉ. Trong quá trình khử lưu huỳnh khí thải, lưu huỳnh dioxit và ion clo và các ion sắt phải bị xói mòn trong tháp hấp thụ, làm mát, bơm, van và ống khói. Ví dụ, thép không gỉ duplex và lò đốt chất thải bằng thép không gỉ cao cấp austenitic, các thiết bị xử lý nước thải, vv phải được sử dụng, tất cả đều phải được làm bằng thép không gỉ hiệu suất cao.

环保业.jpg

5. Cơ sở công nghiệp: Tỷ lệ thép không gỉ được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp ở các nước phát triển nói chung lên tới 15% đến 20%, nhưng tỷ lệ ứng dụng ở Trung Quốc vẫn còn rất nhỏ. Hóa chất, hóa dầu, sợi hóa học, giấy, thực phẩm, y học, năng lượng (điện hạt nhân, nhiệt điện, vv), pin nhiên liệu) và các lĩnh vực khác cần thép không gỉ với cải thiện chất lượng sản phẩm thép không gỉ trong nước và phát triển các sản phẩm thương hiệu đặc biệt , việc ứng dụng thép không gỉ trong các cơ sở công nghiệp ở đại lục dự kiến sẽ tăng từng năm.

工业设施.jpg

6. Ngành công nghiệp ô tô: Việc ứng dụng thép không gỉ ở đất liền chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp ô tô. Ở châu Âu và Hoa Kỳ, nó được mở rộng hơn nữa để bao gồm xe khách, xe buýt, xe lửa, xe điện ngầm, xe lửa đường sắt tốc độ cao, vv, cho thấy sự phát triển của ngành công nghiệp xe là rất lớn.

汽车工业.jpg

7. Các loại thép không gỉ khác nhau đang ngày càng được sử dụng thành công trong các môi trường biển khác nhau. Nó phải được chỉ ra rằng sự ăn mòn không ăn mòn lâu dài của thép không gỉ trong nước biển đòi hỏi kỹ thuật kỹ thuật chống ăn mòn phức tạp và đầu tư đáng kể. Thép không gỉ Austenit và martensitic từ lâu đã được sử dụng cho các ống siêu âm và cánh tuabin trên các nhà máy thủy điện. Nó không phải là dễ dàng để duy trì một nội dung clorua thấp trong các thiết bị này bởi vì công nghệ ứng dụng của các nhà máy thủy điện không khác với các nguyên tắc cơ bản của các nhà máy điện nói chung. Thép không gỉ cũng đang được sử dụng cho các thùng chứa hóa chất có dung tích lớn trên các tàu buôn biển, và việc sử dụng nó theo một số cách rất khác với các điều kiện sử dụng các nhà máy hóa chất trên đất liền.

Hầu hết các loại thép không gỉ có kết quả khả quan trong các ứng dụng hàng hải, nhưng các lớp khác nhau rất nhạy cảm với sự ăn mòn căng thẳng. Thép martensitic được đại diện bởi loại 410 và thép ferritic đại diện bởi loại 430 sẽ rỉ sét trong một vài tháng dưới điều kiện biển. Loại gỉ này có thể được loại bỏ bằng cách chà nhám cơ học. Thép không gỉ phổ biến hơn là thép không gỉ Austenit vì khả năng chống gỉ mạnh (ngoại trừ sự ăn mòn căng thẳng). Với thời gian, thép không gỉ austenit cũng chuyển sang màu đen. Nếu nó là vì lý do thẩm mỹ hoặc các lý do khác, việc bôi đen này cũng có thể được loại bỏ bằng cách chà nhám. Thép không gỉ hiếm khi sản xuất nến gỉ đồng nhất trong nước biển, vì vậy bạn không phải lo lắng về nó trong thực tế sử dụng.


Các tin liên quan

sản phẩm liên quan

  • Cửa an toàn kim loại trang trí
  • Cửa trước thép cho phòng chờ
  • Cửa thép nhập văn phòng
  • Nhà hát Lobby Sảnh cửa
  • Cửa âm thanh điện ảnh bằng thép
  • Cửa Inswing Acoustic 2 Lite