Thép không gỉ Concept

- Jul 13, 2018 -

Tấm thép không gỉ có độ bền và độ cứng cao và độ bền dẻo tốt. Nó được chia thành hai loại theo phương pháp cán nóng và cán nguội.

Theo phương pháp sản xuất, nó được chia thành hai loại cán nóng và cán nguội, kể cả tấm mỏng có độ dày 0,5-4 mm và tấm dày 4,5-35 mm.


Theo đặc điểm cấu trúc của các loại thép, nó được chia thành năm loại: austenite loại, austenite-ferrite loại, ferrite loại, martensite loại, lượng mưa cứng loại.


Nó là cần thiết để chịu được sự ăn mòn của các axit khác nhau như axit oxalic, axit sunfuric sunfat sulfat, axit nitric, axit nitric-acid flohydric, sunfuric acid-sunfat đồng, axit photphoric, axit formic, axit axetic, vv, được sử dụng rộng rãi trong hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, giấy, xăng dầu, năng lượng nguyên tử, vv. Công nghiệp, cũng như các bộ phận khác nhau của xây dựng, đồ dùng nhà bếp, bộ đồ ăn, xe cộ, thiết bị gia dụng.


Để đảm bảo rằng các tính chất cơ học như độ bền, độ bền kéo, độ giãn dài và độ cứng của tất cả các loại tấm thép không gỉ đáp ứng yêu cầu, các tấm thép phải chịu xử lý nhiệt như ủ, xử lý dung dịch và xử lý lão hóa trước khi giao hàng .


Các tấm thép không gỉ có một bề mặt nhẵn, độ dẻo cao, độ dẻo dai và độ bền cơ học, và có khả năng chống ăn mòn bởi axit, khí kiềm, giải pháp và phương tiện truyền thông khác. Nó là một loại thép hợp kim không dễ bị rỉ sét, nhưng nó không hoàn toàn không rỉ sét.


Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ chủ yếu phụ thuộc vào thành phần hợp kim của nó (crôm, niken, titan, silicon, nhôm, vv) và cấu trúc bên trong, và vai trò chính là crom. Chromium có tính ổn định hóa học cao và có thể tạo thành một bộ phim thụ động trên bề mặt thép để cô lập kim loại từ bên ngoài, bảo vệ tấm thép khỏi quá trình oxy hóa và tăng khả năng chống ăn mòn của tấm thép. Sau khi bộ phim thụ động bị phá hủy, khả năng chống ăn mòn được giảm xuống.


Các tin liên quan

sản phẩm liên quan

  • Cửa phòng truyền thông
  • Home Theater Entry Doors
  • Cửa thép thiết kế Sidelight
  • Gương thép nội thất cửa với bọc da
  • Hoàn thành bàn cà phê thép
  • Kính cường lực với bàn đặt kim loại