Hàn thép không gỉ cần phải chú ý đến những vấn đề gì?

- Jun 29, 2018 -

Điểm hàn và ghi chú bằng thép không gỉ

1. áp dụng dọc bên ngoài cung cấp điện, sử dụng tích cực cực tại dc (dây để tiêu cực)

2. Nó thường thích hợp cho việc hàn các tấm mỏng dưới 6mm, có đặc điểm của sự xuất hiện mối hàn đẹp và biến dạng hàn nhỏ.

3. Khí bảo vệ là argon với độ tinh khiết 99,99%. Khi dòng hàn là 50 "150A, tốc độ dòng argon là 8" 10L / phút. Khi dòng điện là 150 "250A, tốc độ dòng argon là 12" 15L / phút.

4. Chiều dài của điện cực vonfram nhô ra từ vòi phun khí tốt hơn là 4 "5mm. Nó là 2" 3mm, nơi tài sản che chắn như hàn phi lê là kém và 5 "6mm khi rãnh sâu. Khoảng cách từ vòi phun đến làm việc thường không quá 15mm.

5. Để ngăn chặn sự xuất hiện của độ xốp hàn, rỉ sét, dầu, vv phải được loại bỏ khỏi khu vực hàn.

3.jpg

6. hàn chiều dài hồ quang, khi hàn thép thông thường, 2 "4mm là thích hợp hơn, và khi hàn thép không gỉ, 1" 3mm là thích hợp hơn, và nếu nó là quá dài, hiệu quả bảo vệ là không tốt.

7. Khi đáy của đế cắm là để ngăn chặn mặt sau của hạt dưới bị oxy hóa, mặt sau cũng cần bảo vệ khí.

8. để làm cho argon cũng bảo vệ hồ bơi hàn và tạo thuận lợi cho hoạt động hàn, dây vonfram cực trung tâm và hàn phần nói chung nên duy trì một góc 80 "85 °. Góc giữa dây phụ và bề mặt phôi phải như nhỏ nhất có thể, thường là khoảng 10 °.

9. Gió và thông gió. Trường hợp có gió, hãy thực hiện các biện pháp chặn lưới và thực hiện các biện pháp thông gió thích hợp trong nhà.

茶几款式3.jpg

Điểm hàn và ghi chú MIG bằng thép không gỉ

1. Áp dụng nguồn điện hàn loại phẳng, phân cực ngược khi hàn tại DC (dây dẫn tới cực âm)

2. Nói chung tinh khiết argon (99,99% độ tinh khiết) hoặc Ar 2% O2 được sử dụng, tốc độ dòng chảy là 20 "25L / phút.

3. Chiều dài hồ quang, hàn MIG bằng thép không gỉ, thường được áp dụng trong điều kiện chuyển tiếp tiêm. Điện áp phải được điều chỉnh theo chiều dài hồ quang là 4 "6mm.

4. Bảo vệ gió. MIG hàn dễ dàng bị ảnh hưởng bởi gió, và đôi khi nó được gây ra bởi gió, dẫn đến lỗ hổng. Do đó, các biện pháp cần được thực hiện để ngăn gió ở tốc độ gió trên 0,5 m / giây.

Thép không rỉ thông lượng dây hàn và ghi chú

1. Sử dụng nguồn điện hàn loại phẳng và sử dụng cực phân cực để hàn DC. Hàn có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một thợ hàn CO2 nói chung, nhưng áp lực trên các con lăn thức ăn nên được nới lỏng một chút.

2. Khí bảo vệ nói chung là khí carbon dioxide và tốc độ dòng khí tốt hơn là 20 "25L / phút.

3. Khoảng cách giữa đầu và phôi tốt nhất là 15 "25mm.

4. Độ giãn dài của sấy: Dòng hàn chung là khoảng 15mm khi dòng hàn là 250A hoặc nhỏ hơn, và khoảng 20 "25mm khi dòng hàn là 250A hoặc cao hơn.

茶几款式4.jpg

hàn thủ công:

1, crôm thép không gỉ có một mức độ nhất định của chống ăn mòn (oxy hóa axit, axit hữu cơ, cavitation), khả năng chịu nhiệt và mặc sức đề kháng. Thường được sử dụng cho nhà máy điện, hóa chất, dầu khí

Và các vật liệu thiết bị khác. Chromium thép không gỉ là kém trong khả năng hàn, và chú ý phải được trả cho quá trình hàn, điều kiện xử lý nhiệt, và việc sử dụng các điện cực phù hợp.

2, crom 13 thép không gỉ cứng sau khi hàn, dễ bị nứt. Nếu sử dụng cùng loại điện cực bằng thép không gỉ crom (G202, G207), gia nhiệt trước trên 300 ° C và làm nguội chậm khoảng 700 ° C sau khi hàn phải được thực hiện. Nếu mối hàn không thể xử lý nhiệt sau hàn, phải sử dụng điện cực thép không gỉ crôm-niken (A107, A207).

3, crom 17 thép không gỉ, để cải thiện khả năng chống ăn mòn và khả năng hàn và tăng thích hợp trong số lượng các yếu tố ổn định Ti, Nb, Mo, vv, khả năng hàn tốt hơn so với thép không gỉ crôm 13. Khi sử dụng cùng loại điện cực thép không gỉ crom (G302, G307), gia nhiệt trước trên 200 ° C và ủ khoảng 800 ° C sau khi hàn cần được thực hiện. Nếu mối hàn không thể xử lý nhiệt, phải sử dụng điện cực bằng thép không gỉ crôm-niken (A107, A207).

4. Điện cực bằng thép không gỉ Chrome-niken có khả năng chống ăn mòn tốt và khả năng chống oxy hóa và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất hóa chất, phân bón, dầu khí và y tế.

微信图片_20180629105524.jpg

5, thép không gỉ crôm-niken hàn, tùy thuộc vào lặp đi lặp lại nhiệt lượng mưa của cacbua, giảm khả năng chống ăn mòn và tính chất cơ học.

6, crôm-niken thép không gỉ lớp phủ titan loại canxi và loại hydro thấp. Titanium-canxi loại có thể được sử dụng cho AC và DC, nhưng độ sâu của thâm nhập là nông trong quá trình hàn AC và nó rất dễ dàng để chuyển sang màu đỏ. Do đó, nguồn DC được sử dụng nhiều nhất có thể. Đường kính 4.0 và dưới có thể được sử dụng cho các mối hàn tất cả các vị trí, và 5.0 trở lên cho các mối hàn phẳng và phẳng.

7. khi điện cực được sử dụng, nó nên được giữ khô. Loại titan-canxi nên được sấy khô ở 150 ° C trong 1 giờ. Loại hydrogen thấp nên được sấy khô ở 200-250 ° C trong 1 giờ (không thể sấy khô nhiều lần, nếu không lớp phủ sẽ dễ bị nứt và bóc ra), ngăn ngừa điện cực. Da của da bị dính và bụi bẩn khác để không làm tăng hàm lượng các-bon của mối hàn và ảnh hưởng đến chất lượng của mối hàn.

8, để ngăn chặn sự xuất hiện của bắt mắt ăn mòn do sưởi ấm, các hàn hiện tại không nên quá lớn, ít hơn khoảng 20% của carbon thép điện cực, arc không nên quá dài, nhanh chóng làm mát giữa các lớp, với một hẹp hạt thích hợp


Các tin liên quan

sản phẩm liên quan

  • Cửa nội thất tốt nhất cho cách âm
  • Cửa cách âm
  • Cửa thép an ninh ngoại thất
  • Cửa ra vào rạp chiếu phim bằng thép Acoustic Door
  • Nội thất thép Acoustic Sidelight cửa với Cornice
  • Thép chiếu sáng cửa cách âm với Cornice