Xu hướng phát triển của ngành công nghiệp thuộc da Trung Quốc năm 2018

- Jul 02, 2018 -

Da được sử dụng chủ yếu trong sản xuất đồ nội thất, ghế ngồi và nội thất xe hơi, bao gồm giày, hàng da và nhiều hàng tiêu dùng khác và hàng tiêu dùng cao cấp. Một mặt, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc và sự cải thiện liên tục mức sống của người dân, khả năng tiêu thụ mạnh mẽ của Trung Quốc sẽ tiếp tục được phát hành, và nhu cầu thị trường cho các sản phẩm da sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp da. Mặt khác, dưới làn sóng toàn cầu hóa, Trung Quốc đã trở thành trung tâm nghiên cứu và phát triển, sản xuất, sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ da của thế giới. Các sản phẩm da có lợi thế cạnh tranh trong thương mại quốc tế, và thị trường quốc tế cho ngành da sẽ mở rộng.

13373271020010857945c0615e.jpg.360X360.jpg

Hiện nay, sau nhiều năm phát triển nhanh chóng, ngành công nghiệp thuộc da ở Trung Quốc đã bước vào giai đoạn nâng cấp công nghiệp. Ngành công nghiệp thuộc da ở Trung Quốc sẽ được hướng dẫn bởi khái niệm khoa học và công nghệ, đổi mới, phối hợp và phát triển xanh. Nó sẽ được định hướng thị trường và hỗ trợ bởi tài năng. Nó sẽ cố gắng để thực hiện đổi mới theo định hướng, chuyển đổi thông minh, tối ưu hóa cấu trúc, chất lượng đầu tiên, phát triển xanh, và hội nhập toàn cầu. Các nỗ lực sẽ được thực hiện để cải thiện phương thức sản xuất, thực hiện chiến lược “đa dạng, chất lượng và thương hiệu”, ổn định tăng trưởng, điều chỉnh cơ cấu, thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp ngành, và nhận thấy sự phát triển bước nhảy vọt của “thuộc da” đất nước lớn "với" quyền lực thuộc da ". Trong tương lai, ngành công nghiệp thuộc da sẽ trình bày các xu hướng sau:

制革7.jpg

(1) Đổi mới nhằm tăng hiệu quả cung cấp


Hiện nay, tổng thể R & D và khả năng thiết kế của ngành công nghiệp thuộc da là thấp, và khái niệm phát triển là nhu cầu cấp thiết của cải tiến. Không đủ đầu tư đổi mới đã tăng cường sự cạnh tranh đồng nhất của các sản phẩm, trong đó đã hạn chế nghiêm túc sự đổi mới và phát triển của các doanh nghiệp. Trong tương lai, ngành công nghiệp thuộc da cần được hỗ trợ bởi sự đổi mới và dẫn đầu việc tối ưu hóa và nâng cấp cơ cấu kinh tế để thúc đẩy hiệu quả ngành công nghiệp đến mức cao của chuỗi giá trị toàn cầu. Một mặt, các sản phẩm tiêu dùng cuối cùng trong ngành thuộc da, bao gồm đồ nội thất, nội thất ô tô, giày dép, quần áo, hành lý, vv, là những sản phẩm phổ biến. Trong tương lai, ngành công nghiệp thuộc da cần phải tăng cường nghiên cứu và thiết kế sản phẩm mới, tăng cường nghiên cứu về xu hướng dòng sản phẩm, và đào sâu hơn. Nhu cầu tiêu dùng, thích ứng và dẫn đầu xu hướng nâng cấp tiêu dùng, thúc đẩy tùy biến cá nhân hóa của doanh nghiệp, sản xuất linh hoạt, để đáp ứng nhu cầu phân biệt người tiêu dùng.

制革1.jpg

Mặt khác, ngành công nghiệp thuộc da sẽ tiếp tục đẩy mạnh quá trình sản xuất, cắt giảm các chất gây ô nhiễm từ nguồn như một điểm đầu vào, đổi mới thiết bị quy trình sản xuất truyền thống, tăng cường công nghệ cơ bản và công nghệ cốt lõi. tăng vật liệu và công nghệ mới. R & D và thiết kế của thiết bị mới và các sản phẩm mới sẽ thúc đẩy số hóa, kết nối mạng và thông minh, và đi theo con đường phát triển theo hướng đổi mới. Nghiên cứu và phát triển các công nghệ cốt lõi như các chế phẩm antimon tự do, vật liệu nhuộm và hoàn thiện thân thiện môi trường, công nghệ thuộc da sinh học, công nghệ tiết kiệm muối, xử lý tiền xử lý nước thải và công nghệ xử lý tiên tiến để thực hiện phân tách và làm mềm không phải amoniac Ứng dụng quy mô lớn và công nghệ xử lý bùn thuộc da dựa trên sự đổi mới khoa học và công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh cốt lõi của sản phẩm và tăng giá trị gia tăng của sản phẩm, tập trung vào phát triển nguồn cung mới. , màu xanh lá cây, chất lượng, sức khỏe và trí thông minh.

制革2.jpg

(2) Chất lượng đầu tiên, tăng cường sản xuất thông minh


Hiện nay, ảnh hưởng thương hiệu tổng thể của ngành công nghiệp da là yếu, giá trị gia tăng của thương hiệu thấp, và có thặng dư các sản phẩm cấp thấp và trung cấp. Vì vậy, nó là sự đồng thuận của ngành công nghiệp thuộc da để thúc đẩy "tinh thần nghệ nhân", phát triển sản phẩm chất lượng, và triệt để thực hiện quản lý chất lượng toàn diện. Toàn bộ ngành sẽ tiếp tục tăng cường toàn bộ quy trình kiểm soát chất lượng từ thu mua nguyên liệu đến sản xuất và sản xuất, và các kênh thị trường, và chất lượng sẽ là người đầu tiên xúc tiến xây dựng thương hiệu công nghiệp toàn diện. Đối với ngành công nghiệp thuộc da, đặc biệt là các sản phẩm giá trị gia tăng thấp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có đủ năng lượng để "tích hợp hai ngành", ít tiến bộ trong tự động hóa, hiệu quả sản xuất chậm, và có rất nhiều vấn đề về năng suất lạc hậu. Trong tương lai, ngành công nghiệp thuộc da sẽ sử dụng sản xuất thông minh như một bước đột phá. , nâng cao năng suất lao động toàn diện và tăng cường sức cạnh tranh tổng thể của ngành. Phát triển dây chuyền băng tải tự động cho quy trình sản xuất thuộc da, hệ thống điều khiển trống tự động, dây chuyền sản xuất tự động chuyển giao cho ép nước, làm mềm và sấy, cải thiện thiết bị chính cho máy thuộc da như máy xay thịt, máy tách và máy cạo râu , máy sấy và các thiết bị khác, mức độ tự động hóa và chế biến chính xác, tăng cường tự động hóa toàn bộ quá trình sản xuất. Chủ động áp dụng thiết kế 3D, dần dần nhận ra số hóa và tiêu chuẩn hóa thiết kế R & D. Xét về các yếu tố thời trang như sản phẩm, phương pháp phổ biến, kiểu dáng, màu sắc, khoảng cách giữa biên giới quốc tế và thịnh hành liên tục được rút ngắn, tốc độ phản ứng của nghiên cứu và phát triển được cải thiện, tiêu thụ nguyên liệu giảm và giá trị gia tăng thương hiệu tăng. , tăng ảnh hưởng thương hiệu.

制革4.jpg

(3) Tối ưu hóa cấu trúc khu vực để nâng cao khả năng cạnh tranh của cụm


Sản xuất tập trung là một cách quan trọng cho sự phát triển tương lai của ngành công nghiệp thuộc da và cũng là một kinh nghiệm tiên tiến trong sự phát triển của ngành công nghiệp thuộc da quốc tế. Hiện nay, có những mâu thuẫn về cấu trúc trong sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thuộc da ở Trung Quốc. Ngành công nghiệp thuộc da có nồng độ sản xuất thấp, quy mô nhỏ và số lượng lớn. Trong tương lai, ngành công nghiệp thuộc da sẽ tiếp tục hướng dẫn việc chuyển giao các ngành công nghiệp cho các khu vực trung tâm và phía tây một cách có trật tự. Khu vực phía đông sẽ tận dụng lợi thế về vị trí, nguồn lực, phân công lao động và mạng lưới sản xuất và tiếp thị để tận dụng lợi thế của việc chuyển đổi, nâng cấp, cải thiện chất lượng và các điểm khởi đầu ở khu vực miền Trung và miền Tây. Để thực hiện việc chuyển giao và nâng cấp đồng bộ hóa, tối ưu hóa mô hình phân công lao động công nghiệp và thúc đẩy phát triển phối hợp khu vực. Trong tương lai, các nguồn tài nguyên thượng lưu và hạ nguồn của ngành thuộc da sẽ hội tụ sâu hơn vào các cụm công nghiệp và xây dựng một hệ thống tổ chức công nghiệp do các doanh nghiệp lớn chi phối, chuyên về các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác với nhau và có các liên kết ngược dòng và hạ nguồn. Các tính năng, để đạt được sự cạnh tranh khác biệt trong toàn ngành.

制革12.jpg

(4) Sản xuất xanh, phát triển da sinh thái


Thúc đẩy sản xuất sạch hơn, thay đổi kiểm soát ô nhiễm đầu cuối, thực hiện kiểm soát quá trình ô nhiễm công nghiệp và đưa con đường phát triển bền vững là các biện pháp chiến lược để thúc đẩy sự phát triển phối hợp của nền kinh tế và môi trường và tạo ra một tình huống mới để kiểm soát ô nhiễm trong ngành công nghiệp thuộc da . Để thực hiện bảo tồn năng lượng và giảm phát thải, bảo vệ môi trường, thay đổi chế độ tăng trưởng, thông qua đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh cốt lõi của sản phẩm, tăng giá trị gia tăng sản phẩm và phát triển da xanh sinh thái là định hướng phát triển của ngành da thuộc. Da sinh thái bao gồm ba khía cạnh sau: Thứ nhất, quá trình thuộc da là vô hại đối với môi trường; thứ hai, các sản phẩm da là vô hại cho cơ thể con người trong quá trình sử dụng; thứ ba, các sản phẩm da có thể phân huỷ sinh học và sẽ không trở thành nguồn ô nhiễm mới. Trong quá trình sản xuất, ngành công nghiệp thuộc da sẽ chú ý hơn đến việc áp dụng công nghệ sản xuất sạch, phát triển hóa chất xanh và các quá trình không gây ô nhiễm, và tập trung vào tái sử dụng và tái chế trong quá trình này. Cụ thể, nó bao gồm nghiên cứu và phát triển và cải tiến các loại cồn không chứa crôm, vật liệu nhuộm và hoàn thiện thân thiện với môi trường, công nghệ thuộc da sinh học, công nghệ tiết kiệm muối, tiền xử lý nước thải và hệ thống xử lý tiên tiến, công nghệ xử lý bùn và thiết bị giảm phát thải . Tích hợp công nghệ sản xuất.

制革8.jpg

Các tin liên quan

sản phẩm liên quan

  • Cửa chống ồn
  • Cổng sắt rèn, Cửa kim loại
  • Cửa an toàn kim loại trang trí
  • Cửa xả của rạp chiếu phim Outswing
  • Cách âm cửa thép khắc cho Bar
  • Cơ sở vuông cà phê bàn lãnh đạo bàn Cocktail