Nơi cháy màn trập cửa thường thiết lập?

- Aug 18, 2018 -

Theo các quy trình, cửa chớp lửa nên được cài đặt bên ngoài các bức tường lửa, và không nên có cửa chớp cháy không giữa các khu vực hai lửa. Thường nằm ở những phần sau đây.


(1) vận chuyển đóng cửa cầu thang dẫn đến lối đi; Thang máy đóng cửa phòng, dẫn đến cửa trước và dẫn đến lối đi cửa tân phòng.


(2) cửa ra vào kiểm tra cho các đường ống thẳng đứng giếng như cáp wells, wells đường ống, xả ống dẫn, và làn xe rác.


(3) phân chia các ngăn cháy, kiểm soát các bức tường lửa và lửa cửa trên phân vùng diện tích xây dựng. Khi có khó khăn trong việc thiết lập tường lửa hoặc cháy cửa trong một tòa nhà, nó nên được thay thế bởi một cánh cửa màn trập cháy và được bảo vệ bởi một bức màn nước.


(4) các đặc điểm kỹ thuật (chẳng hạn như GB50045-95 "Lửa bảo vệ mã cho cao tầng dân sự thiết kế xây dựng") hoặc thiết kế phân vùng bức tường phòng vệ và khói cháy. Ví dụ, thiết bị phòng (phòng xi lanh, bọt station, vv) của thiết bị cháy cố định gắn liền với xây dựng dân dụng cao tầng, phân vùng cửa thông gió, Máy lạnh Phòng, vv sẽ áp dụng lớp A cháy cửa; thường là những người ở khách sạn hoặc có vật liệu dễ cháy hơn. Class A cháy cửa sẽ được sử dụng cho cửa ra vào trên các bức tường phân vùng phòng tầng hầm; nồi hơi nhiên liệu và khí, đắm mình dầu nhiên liệu máy biến áp, tụ điện cao áp đầy nhiên liệu và thiết bị chuyển mạch, vv, sẽ được sắp xếp trong các tòa nhà cao tầng do điều kiện. Class A cháy cửa sẽ được sử dụng cho cửa ra vào trên tường của phòng đặc biệt. Còn có cửa door-to-door được thiết kế có yêu cầu đặc biệt, như các trung tâm chỉ huy điều khiển hỏa lực, lưu trữ và tài liệu tham khảo thuốc và vật có giá trị kho. Loại A hoặc loại B cháy cửa thường được sử dụng. Cửa của tòa nhà cao tầng dân cư thường được trang bị với một cánh cửa chống cháy an ninh.


Sử dụng chủ yếu trong các siêu thị lớn (hypermarkets), Trung tâm mua sắm lớn, thị trường vật liệu chuyên nghiệp lớn, lớn cuộc triển lãm đường, nhà máy, kho và nơi công cộng khác với yêu cầu bảo vệ cháy. Khi xảy ra hỏa hoạn, cháy màn trập cửa tự động hạ xuống (xuống) dưới sự kiểm soát của hệ thống điều khiển trung tâm kiểm soát hỏa lực theo một thủ tục cài sẵn, do đó ngăn ngừa ngọn lửa lây lan sang các lĩnh vực khác và thu thập các thời gian có giá trị cho triển khai thực hiện chữa cháy.


Trong trường hợp bình thường, tòa nhà lớn được trang bị với một hệ thống kiểm soát hỏa lực trung ương theo quy định của pháp luật bảo vệ cháy quốc gia. Khi một đám cháy xảy ra, cảm biến khói được cài đặt trên mái nhà (được gọi là cảm biến khói) lần đầu tiên nhận được các tín hiệu khói, và cùng lúc đó, báo cáo vào hệ thống điều khiển trung tâm. Hệ thống điều khiển trung tâm chữa cháy chấp nhận cung cấp điện cửa cháy màn trập trong khu vực cháy nằm ở đâu để làm cho ngọn lửa. Khu vực cháy cửa chớp xuống ở một tốc độ nhất định. Khi người mù lăn xuống vị trí khoảng 1,8 m từ mặt đất, nhược điểm dừng lại để tạo điều kiện cho sơ tán và di tản nhân viên. Sau khi đám cháy chụp cửa vẫn ở giữa cho một khoảng thời gian nhất định, nó tiếp tục đi xuống cho đến khi nó đóng cửa. Downwind tốc độ và thời gian trung bình dừng lại ở các cửa chớp cháy có thể được điều chỉnh trong quá trình cài đặt.


Trong một số trường hợp, Hệ thống điều khiển trung tâm bảo vệ cháy không được trang bị trong tòa nhà, và cháy màn trập cửa chỉ được sử dụng để thực hiện lửa bảo vệ quy định hoạt động thủ tục cháy màn trập cửa bằng phương tiện của điều khiển hỏa lực điện hộp cửa màn trập cháy. Trong trường hợp này, khi báo động cháy xảy ra, các tín hiệu báo cháy đã nhận được bởi cảm biến khói được trực tiếp truyền đến hộp điện điều khiển hỏa lực của màn trập cháy cửa.


Trong trường hợp bị cúp điện, các cửa chớp lửa chỉ có thể được giảm bằng cách kéo các chuỗi. Hướng dẫn sử dụng cửa màn trập lửa chỉ có thể được đặt trong một hướng và không thể được nâng lên.


Các yêu cầu sản xuất cháy màn trập cửa là cao, có nghĩa là, toàn bộ hệ thống có thể phải chịu sự thử nghiệm nhiệt độ cao khoảng 1100° cho một khoảng thời gian nhất định. Thời gian kháng cháy lửa màn trập cửa là các chỉ số chính của cửa ra vào cửa chớp cháy. GB14102-93 thép cháy màn trập cửa trong các điều kiện kỹ thuật chung cho thời gian kháng cháy đã xác định bốn ngọn lửa đánh giá.


Các tin liên quan

sản phẩm liên quan

  • Âm thanh cửa cách nhiệt
  • Cửa ra vào Pháp
  • Cách âm phòng ngủ cửa nhà kho
  • Cửa ra vào khu dân cư
  • Studio Acoustic Door Inswing
  • Hoàn thành bàn cà phê thép